Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa hệ thống máy làm mát Chiller tốt nhất

Tại Việt Nam đã tồn tại và có rất nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn sử dụng hệ thống máy làm mát Chiller cho các nhà máy và công xưởng. Máy chiller được ưa chuộng vì năng suất làm mát cao, đáp ứng được cho không gian rộng lớn và hàng ngàn người làm việc. Chính vì nhu cầu thiết thực đó chúng tôi công ty Điện Lạnh Huynh Anh Phúc đã đưa ra cho bạn một dịch vụ lắp đặt và sửa Chữa Chiller uy tín và chuyên nghiệp nhất ở Việt Nam

Tại sao nên lắp đặt hệ thống máy làm mát Chiller ?

Đặc trưng của khí hậu nước ta là nhiệt độ cao và không khí ẩm. Vì nhiệt độ môi trường cao, đặc biệt là trong các tháng 4-6; nên các hệ thống máy làm lạnh nói chung và máy Chiller nói riêng phải hoạt động với công suất cao. Điều đó dẫn tới tuổi thọ máy suy giảm kèm theo nhiều hỏng hóc ngoài ý muốn.

1. Giới thiệu về hệ thống máy làm mátChiller

1.1 Định nghĩa:

Hệ thống máy làm mát Chiller còn được gọi là hệ thống điều hòa trung tâm Chiller; là máy phát sinh ra nguồn lạnh với mục đích làm lạnh các đồ vật, thực phẩm. Chiller thường được sản xuất nguyên cụm chứ không tách rời.

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller là một nhà máy sản xuất nước lạnh trong hệ thống điều hòa trung tâm; sử dụng chất tải lạnh là nước. Thông qua bình bốc hơi với nhiệt độ đưa vào là 12 độ và nhiệt độ đưa ra là 17 độ, nước sẽ được làm lạnh.

Đọc thêm: LẮP ĐẶT – SỬA CHỮA MÁY SẤY KHÍ

hệ thống máy làm mát Chiller

1.2 Hệ thống Chiller gồm 4 bộ phận chính:

 1. Máy nén,
 2. Van tiết lưu,
 3. Thiết bị ngưng tụ,
 4. Thiết bị bay hơi, và một số thiết bị khác,…

Hệ thống máy làm mát Chiller được sản xuất phải đạt tiêu chuẩn ARI.

1.3 Có thể phân loại hệ thống máy làm mát Chiller theo nhiều cách khác nhau, cụ thể là:

 • Theo máy nén (Piston,trục vít, xoắn ốc, ly tâm..),
 • Theo thiết bị ngưng tụ giải nhiệt nước (water-cooled),
 • Theo giải nhiệt gió (Air-cooled),
 • Theo thiết bị hồi nhiệt (Heat recovery),
 • Theo Chiller hấp thụ,
 • Theo lưu lượng nước qua bình bốc hơi không thay đổi hoặc thay đổi lưu lượng nước,…

1.4 Hệ thống máy làm mát Chiller gồm có 5 phần cơ bản:

Cấu tạo của Chiller

 • Cụm nước trung tâm water chiller,
 • Hệ thống đường ống nước lạnh, bơm nước lạnh,
 • Hệ Thống tải sử dụng Trực Tiếp: AHU, FCU, PAU, PHE .v.v.
 • Hệ Thống tải sử dụng Gián Tiếp: Hệ Thống đường ống gió thổi qua phòng cần điều hòa, Các van điều chỉnh ống gió, miệng gió: VAV, Damper.v.v.
 • Hệ Thống Bơm và tuần hoàn nước qua Cooling Tower (nếu có) đối với chiller giải nhiệt nước.

2. Quy trình lắp đặt hệ thống máy làm mát Chiller

 • Lắp đặt các van bướm trên các đường ống vào, và đường ống ra của các bình của Chiller. Đóng các van bướm lại để tách biệt hệ thống máy làm mát Chiller với hệ thống khi cần làm vệ sinh hoặc gặp sự cố.
 • Lắp công tắc dòng chảy vào đầu ra của các bình để đảm bảo luôn có nước giải nhiệt cho bình ngưng; trong bình bay hơi luôn có nước làm lạnh.
 • Có các nhánh rẽ lắp các thiết bị đo áp suất, thiết bị đo nhiệt độ; trên các nhánh van ngắt với cả đầu ra lẫn đầu vào của các bình chứa để ngắt khi cần thay thế các thiết bị đó.
 • Lắp các ống nối mềm, sử dụng loại Single Sphere Type vào các vị trí vào và vị trí ra của các bình; để giảm độ rung động cho hệ thống đường ống khi làm việc. Tại các đầu vào của các bình không cần phải gắn thêm các thiết bị lọc; vì đã có các bơm có van y lọc tại các đầu vào giúp giảm được tổn thất và giá thành.
 • Tại các đầu ra của bình, cần phải lắp các van cân bằng và các van điện để hiệu chỉnh lưu lượng nước.
 • Phải có các đường nước để xả đáy tại các vị trí thấp nhất của ống góp; các vị trí thấp nhất của đường nước, mục đích là để thuận tiện vệ sinh các thiết bị.

Để đảm bảo an toàn và sự vần hành ổn định của hệ thống máy làm mát Chiller; thì trong quá trình sản xuất bắt buộc phải lắp những thiết bị như trên.

hệ thống máy làm mát Chiller

Cách lắp đặt hệ thống máy làm mát Chiller

Sau khi loại các tác nhân lạnh ra khỏi máy nén thì được đưa vào bình dầu. Việc tác dầu ra giúp giảm áp suất ngưng tụ, tăng hiệu quả cao trong quá trình trao đổi nhiệt của bình; nhờ vào việc giảm được tối thiểu lượng dầu bẩn bám trên bề mặt các ống.

Khi áp suất cao vượt mức cho phép thì hệ thống máy làm mát Chiller sẽ ngừng hoạt động. Bởi vì đã có cảm biến áp suất ngưng tụ tại bình tách dầu. Các thiết bị cảm biến mức dầu trong bình tại bình chứa dầu giúp dễ dàng theo dõi hơn.

Dầu phải được lọc qua thiết bị dầu trước khi đưa về máy nén. Sau đó, dầu về máy nén theo 2 đường: một đường về các ổ đỡ; một đường sẽ phun vào rotors. Sự phân phối dầu vào hai con đường này là nhờ vào việc thực hiện kết hợp bằng hai tín hiệu; được lấy từ máy cam biến mức dầu và cảm biến áp suất dầu hồi.

Hệ thống cảm biến áp suất dầu cũng sẽ đưa tín hiệu ngắt hệ thống máy làm mát Chiller khi mà áp suất dầu ở mức quá thấp.

Tại bình bay hơi, người ta cũng sẽ lắp một cảm biến tín hiệu thấp; với mục đích đảm bảo qpas suất dầu bay hơi không quá thấp.

Mặc dù đã sử dụng bình tách dầu, nhưng lượng dầu nhỏ vẫn sẽ theo các tác nhân lạnh qua bình ngưng; và van tiết để đi vào bình bay hơi. Tại bình bay hơi người ta sẽ lắp bơm hồi dầu để có thể hồi lại được lượng dầu đó về máy nén. Hoạt động của bơm dựa trên sự chênh lệch của áp suất giữa sự ngưng tụ và áp suất bay hơi.

Hệ thống máy làm mát Chiller sẽ được lắp đặt trên hệ thống lò xo hoặc là đế cao su; với mục đích là đảm bảo sự ổn định trong quá trình vận hành. Độ nghiêng của thân bình bay hơi không được vượt quá 5 mm trên tất cả chiều dài của bình; để tránh được hiện tượng dầu sẽ bị dồn lại về một phía của máy nén.

hệ thống máy làm mát Chiller

3. Quy trình bảo trì của hệ thống máy làm mát Chiller

 1. Kiểm tra chung
 2. Bảo dưỡng máy nén
 3. Bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ
 4. Bảo dưỡng thiết bị bay hơi
 5. Bảo dưỡng thiết bị giải nhiệt
 6. Bảo dưỡng bơm
 7. Bảo dưỡng quạt

TỰ TIN CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

– Hỗ trợ khách hàng tại nhà trong thời gian sớm nhất

– Sửa chữa triệt để mọi hư hỏng trên thiết bị

– Chẩn đoán đúng bệnh – báo đúng giá theo quy định

– Luôn sử dụng các linh kiện chính hãng để thay thế

– Tất cả dịch vụ sửa chữa luôn đi kèm với chế độ bảo hành dài hạn

– Việc sửa máy lạnh trung tâm được có chuyên viên trong nghành nhìu năm kinh nghiệm đảm nhận.

Huynh Anh Phúc chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống máy làm mát Chiller cho các doanh nghiệp, công ty trường học,… với giá cả phù hợp, uy tín

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH HUYNH ANH PHÚC
Địa chỉ: 12/D KP 1- P.Long Bình Tân – Biên Hòa – Đồng Nai
Email: dienlanhhuynhanhphuc@gmail.com
Điện thoại: 0932 049 009 – 0972 049 009 – 0913 130 414 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 049 009