LẮP ĐẶT – SỬA CHỮA MÁY NÉN KHÍ

Nếu bạn đang lên kế hoạch đầu tư cho một hệ thống máy nén khí và cần những lời tư vấn thiết thực phù hợp với dự án, quy mô sản xuất của nhà máy mình. Hoặc bạn cần lập bản vẽ mô phỏng, thiết kế về hệ thống máy nén khí trong nhà máy cũng tìm như một nhà thầu tin cậy để thi công, lắp đặt đường ống dẫn khí cho mình thì chúng tôi Điện lạnh Huynh Anh Phúc chuyên nhận lắp đặt và sửa chữa máy nén khí  trên toàn quốc có thể giúp bạn.

Tư vấn, thiết kế, thi công và sửa chữa hệ thống máy nén khí

Các hạng mục chúng tôi nhận thực hiện bao gồm:

– Cung cấp và lắp đặt hệ thống máy nén khí.

– Thi công các đường ống dẫn khí trong nhà xưởng.

– Cải tạo lại hệ thống đường ống dẫn khí đã bị xuống cấp.

Hoặc bất kỳ dự án nào về đường dẫn khí theo yêu cầu của Quý khách.

Khi nhận được dự án của quý khách, chúng tôi sẽ cùng Quý khách phân tích chi tiết về nhu cầu sử dụng khí, quy mô cũng như gói kinh phí dự kiến đầu tư để cùng đưa ra một giải pháp về đường ống phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm: Lắp đặt hệ thống máy sấy khí

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống máy nén khí

Chọn môi trường lắp đặt hệ thống máy nén khí

Phải có địa điểm phù hợp để đặt máy nén khí, tốt nhất là để máy trong một phòng đặc biệt với các yêu cầu sau:

 1. Môi trường làm việc cần rộng rãi và đủ sáng để vận hành và bảo dưỡng, máy được đặt cách ít nhất là 1.5m từ tường bao quanh và trên đầu cũng cách ít nhất là 1m tính từ trần nhà và cửa thông gió.
 2. Phòng máy không được quá nóng và bụi, nhiệt độ môi trường trong phòng không được vượt quá 40oC, phòng máy cần có quạt làm mát / thông gió mà lưu lượng lớn hơn lưu lượng của quạt máy nén.
 3. Môi trường xung quanh phòng máy khô ráo và ít bụi, không có các chất/ không khí gây axít hoá và loại ăn mòn khác. Nếu chất lượng khí dưới mức tiêu chuẩn, tốt nhất nên lắp đặt những thiết bị lọc để làm sạch khí.
 4. Với máy có kết cấu khung hộp và được đặt trên giá, máy nén loại này có thể di chuyển trên các nền xung quanh. Nếu di chuyển lên trên gác, bạn phải có những biện pháp bảo vệ tránh mài mòn.

Yêu cầu lắp đặt hệ thống điện

 • Nên lắp một hệ thống cung cấp nguồn độc lập riêng cho máy, nó có thể ngăn ngừa sự quá tải hoặc không cân bằng của 3 pha khi nối với các thiết bị khác và 3 pha có hiệu điện thế ổn định trong khoảng từ 360 – 400 V.2. Lựa chọn đúng dây cáp điện mà máy yêu cầu.3. Tỷ lệ nguồn ra và mô tơ phải giống nhau.
 • Xung quanh đường dây điện nối tới máy nén khí phải thông thoáng và được bảo vệ tránh sự rò rỉ (bị hở) điện bằng cách luồn dây dẫn vào ống bảo vệ chuyên dụng.

Tìm hiều thêm: Các loại máy nén khí tại Điện Lạnh Huynh Anh Phúc

Lưu ý khác

 1. Máy nén khí nên được vận hành bởi những kỹ thuật đã qua đào tạo. Phải đọc cẩn thận và hiểu tài rõ tài liệu hướng dẫn / chỉ dẫn đi kèm theo máy của nhà sản xuất và đặt biệt cần chú ý đến các yêu cầu an toàn ở trong tài liệu này.
 2. Máy nén khí phải đặt cách xa những chất dễ cháy và nhiệt độ quá nóng, và nó cũng không thể đặt ở những nơi có nhiều bụi, sương muối hoặc loại khí có hại nào khác.
 3. Người dùng nên lắp thêm tủ nguồn CB và cầu chì bảo vệ ở phía trước dây nguồn vào máy. Để vận hành an toàn, nên nối các bộ phận  vào dây tiếp đất.
 4. Cần chắc chắn rằng nguồn cung cấp phải đúng pha và tránh gây ra quay ngược bộ phận trục vít.
 5. Không nên vận hành máy ở áp suất cao hơn áp suất đã ghi ở trên máy/ bình chứa khí nén, hoặc môtơ phải dừng lại vì quá tải.
 6. Tắt nguồn tiếp vào và xả hết khí nén trước khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa và đánh dấu cảnh báo để tránh những tai nạn khi mở máy.
 7. Các bộ phận của cửa nên được đóng khi máy vận hành. Nếu cần chỉ dẫn để kiểm tra và sửa chữa các trạng thái vận hành, không dùng các bộ phận trên người hoặc dụng cụ chạm vào các phần đang hoạt động để tránh xảy ra tai nạn.
 8. Cấm hoàn toàn việc mở cánh cửa khi máy đang ở trạng thái sẵn sàng tới khi nó bắt đầu khởi động lại và làm việc ở bất cứ lúc nào.
 9. Cấm hoàn toàn việc thay đổi cấu trúc / cấu tạo của máy và phương pháp điều khiển không được cho phép của nhà chế tạo.

Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa hệ thống máy nén khí tại Điện lạnh Huynh Anh Phúc 

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp máy nén khí cho thị trường cả nước, Điện lạnh Huynh Anh Phúc cam kết chất lượng dịch vụ sửa chữa làm hài lòng bạn. Sửa đúng vấn đề, tối ưu chi phí sửa chữa, luôn lấy chữ tín làm trọng. Bên cạnh việc sửa chữa, Điện lạnh Huynh Anh Phúc còn tư vấn cho quý khách cách vận hành đúng quy trình; cho kĩ thuật nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng cho máy nén khí.

Ngoài cung cấp hệ thống máy nén khí trục vít và máy nén khí cao áp chuyên dụng; như: Thổi chai PET, tăng áp khí Nito, Oxy lên đén 350bar; phụ tùng chính hãng và phụ tùng thay thế cho hệ thống máy nén khí; hệ thống máy sấy khí, hệ thống máy tạo khí Oxy, tạo khí Nito; hệ thống lọc khí nén, thủy lực với chất lượng cao. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy nén khí, máy nén khí công nghiệp.

Bảo dưỡng hệ thống máy nén khí

Dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí bao gồm các gói sau:

Sửa chữa máy nén khí trọn gói:

Đây là mô hình phổ biến ở các nước phát triển. Nhà máy chỉ cần bộ phận phụ trách kỹ thuật lên kế hoạch bảo dưỡng; thực hiện công việc sửa chữa bảo dưỡng do Điện lạnh Huynh Anh Phúc thực hiện. Nhờ vậy công ty có thể:

 • Không tốn kém chi phí trong việc quản lý, thuê cán bộ quản lý.
 • Không tốn chi phí đào tạo nhân lực hàng năm cho khối bảo dưỡng.
 • Không tốn kém chi phí đầu tư ban đầu cho việc xây nhà xưởng, mua sắm thiết bị; máy công cụ, phục vụ cho công tác bảo dưỡng.
 • Chỉ thuê mướn nhân công khi cần thiết.
 • Giảm chi phí cho việc mua sắm và bảo quản vật tư dự phòng thông thường. Vật tư tại kho luôn có sẵn thay thế khi cần. Nhà máy chỉ cần mua dự phòng các vật tư đặc thù riêng và quan trọng của nhà máy.
Sửa chữa máy nén khí theo hiện trạng máy:
Gói dịch vụ này Điện lạnh Huynh Anh Phúc sẽ khắc phục sự cố cụ thể theo yêu cầu; và chỉ bảo hành với thiết bị cụ thể sửa chữa hoặc thay thế. Chỉ khuyến khích bạn sửa chữa gói này nếu công ty có kỹ thuật vận hành am hiểu về máy; kèm sự theo dõi trong suốt quá trình sử dụng máy nén khí. Về mặt chi phí sửa chữa tưởng chừng như tiết kiệm xong đây không phải là một giải pháp tiết kiệm triệt để. Nó có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động liên tục tại nhà máy.
Dịch vụ bảo trì máy nén khí định kì:

Nếu bạn cần một nguồn khí nén đáp ứng ổn định hạn chế tối đa sự cố làm ảnh hưởng đến sản xuất; thì đây là một gói lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Điện lạnh Huynh Anh Phúc chịu trách nhiệm kiểm tra máy định kỳ; thay thế linh kiện phụ kiện theo định kì. Việc bảo dưỡng và sửa chữa thường được lên kế hoạch phù hợp không gây ảnh hưởng đến sản xuất. Trong gói dịch vụ này những hỏng hóc có nguyên nhân khách quan; phần hỏng của máy là các yếu tố hao mòn bất khả kháng thay thế sau thời gian nhất định; như bảng điều khiển, hao mòn trục vít… sẽ được sửa chữa với hình thức sửa chữa theo hiện trạng máy.

Máy nén khí là một loại máy công nghiệp được sử dụng rất nhiều và rộng rãi trong các công việc ngày nay. Chính vì nhu cầu sử dụng và thị trường rộng lớn nên rất nhiều thương hiệu máy nén khí ra đời. Có thể kể đến như máy nén khí Puma, máy nén khí puny, máy nén khí Pony, Jucai,…..  Nhưng cho dù có sử dụng thương hiệu nào cũng cần phải có quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí định kỳ; đúng kỹ thuật để đảm bảo máy sử dụng tốt nhất và an toàn nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH HUYNH ANH PHÚC
Địa chỉ: 12/D KP 1- P.Long Bình Tân – Biên Hòa – Đồng Nai
Email: dienlanhhuynhanhphuc@gmail.com
Điện thoại: 0932 049 009 – 0972 049 009 – 0913 130 414 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972 049 009